Cây Tô liên

Thông tin của cây:

  • Tên thông thường: tô liên, tố liên, mõm sói mắt nai
  • Tên khoa học: Torenia Fournierii Lindt
  • Chiều cao cây: 30 – 50cm
  • Họ thực vật: Scrophulariaceae (họ Mõm sói)
  • Gía tham khảo: 20.000đ
cay to lien
Cây tô liên

Đặc điểm hình thái của cây:

– Cây tô liên thuộc dạng thân cỏ, sống hàng năm, mọc thẳng đứng với bộ tán tròn đều, hình cầu trông rất đẹp.

– Cây có thân cành cứng khỏe, khả năng chống đổ cao.

cay to lien
Cây tô liên

– Lá tô liên có màu xanh bóng rất đẹp

– Rễ thuộc dạng rễ chùm, phát triển khỏe, rễ ăn lan rộng theo chiều ngang và nổi gần trên lớp đất mặt. Khi vun gốc, cây Tô liên sẽ ra các rễ phụ ở đốt thân, rễ phụ cùng với rễ chính tạo thành bộ rễ khỏe mạnh để giữ cây và hút thức ăn nuôi cây.

cay to lien
Cây tô liên

– Cụm hoa tô liên thường mọc ở đỉnh thân, mang ít hoa. Hoa có cánh tràng hợp thành ống hẹp màu vàng trên leo rộng chia 2 môi, môi dưới màu xanh nhạt, môi trên có 3 thùy, tròn, tù, màu xanh tím đậm điểm đốm vàng.

– Qủa thuộc dạng quả nang, có đài trong chứa nhiều hạt, hạt rất nhỏ, có hình tròn, màu vàng sáng.

cay to lien
Cây tô liên

Cách chăm sóc cây tô liên

– Nhiệt độ: cây có khả năng chịu nóng cao, thích hợp trồng vào mùa hè, từ 25 – 27 độ C là nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất cho cây. Nếu nhiệt độ thấp dưới 10 độ C thì cây sẽ không chết nhưng cành sẽ yếu, nhỏ, hoa kém, khô cằn, kém sức sống. Còn nếu nhiệt độ cao hơn 35 độ C thì cây ra hoa nhiều những chóng tàn, màu sắc nhợt nhạt, độ bền kém.

cay to lien
Cây tô liên

– Ẩm độ: cây có khả năng chịu hạn và chịu úng cao, không nên để ngập úng qua đêm, nên tưới nước thường xuyên, giữ cho ẩm độ đất ở mức 60 – 65%

cay to lien
Cây tô liên

– Ánh sáng: đây là cây ưa nắng, trong điều kiện ánh sáng gay gắt cây vẫn sẽ ra hoa đều và đẹp. Tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt thì cần tránh xạ, ươm cây ở những nơi thoáng mát và có mái che.

– Đất trồng: cây tô liên không kén đât, có thể trồng trên các loại đất khác nhau, nhưng thích hợp nhất cho cây là đất phù sa hoặc đất thịt nhẹ, có độ pH = 6 – 7, đất nhiều mùn, có khả năng giữ nước và thoát nước tốt, chọn đất dãi nắng, tránh ẩm thấp.

cay to lien
Cây tô liên

– Phân bón: cây có nhu cầu dinh dưỡng không quá cao, nhưng việc bón lót đầy đủ bằng các loại phân hữu cơ hoai mục có tác dụng rất tốt đến sự phát triển cân đối giữa thân cành và tỷ lệ ra hoa ra nụ. Tùy theo đất tốt hay xấu mà có sự tăng hoặc giảm lượng phân hữu cơ.

cay to lien
Cây tô liên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *